Cảm Biến Siêu Âm CW-0006

Tình trạng: Đang Cập Nhật
40.000₫


Cảm Biến Siêu Âm CW-0006 dùng để đo khoảng cách đến vật chắn bằng sóng siêu âm. Module có hai đầu thu và phát sóng, khoảng cách được xác định bằng cách đo thời gian mà sóng siêu âm được phát ra từ module truyền tới vật rồi phản hồi về.

Thông số kỹ thuật

- Điện áp làm việc: 3 – 5.5VDC

- Dòng cung cấp: 2mA

- Tần số: 40kHz

- Góc hoạt động: nhỏ hơn 15o

- Phát hiện vật cản trong: 2 – 450cm

- Độ chính xác: lên đến 0.3cm

- Kích thước: 43 x 20 x 17 mm

Nguyên lý hoạt động

Cảm biến gồm một bộ phát và một bộ thu sóng siêu âm. Sóng siêu âm từ đầu phát truyền đi trong không khí, gặp vật cản (vật cần đo khoảng cách) sẽ phản xạ ngược trở lại và được đầu thu ghi nhận. Vận tốc truyền âm thanh trong không khí là một giá trị xác định trước, ít thay đổi. Do đó nếu xác định được khoảng thời gian từ lúc phát sóng siêu âm tới lúc nó phản xạ về đầu thu sẽ quy đổi được khoảng cách từ cảm biến tới vật thể.

  • Ta có công thức tính:

Khoảng cách = t * 340 /2

Trong đó: t là thời gian sóng âm truyền trong không khí

Hướng dẫn sử dụng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sử dụng bằng cách vi điều khiển truyền 1 xung tối thiểu 10µs vào chân Trigger của module, vi xử lý tích hợp trên module sẽ phát ra 8 xung sóng siêu âm đến vật cản. Cùng lúc này, chân Echo lên mức cực cao cho đến khi nhận được tín hiệu phản xạ về từ vận cản. Độ dài của xung phản hồi tương ứng với thời gian của sóng siêu âm truyền trong không khí, từ đó tính ra được khoảng cách đến vật cản.

Code mẫu

Hàng Giá Tốt - Ưu Đãi

TAE SHOP