Cảm Biến Nhiệt Độ TTL Độ Nhạy Cao

Tình trạng: Còn 34 sản phẩm
35.000₫
Title
Default Title


Cảm Biến Nhiệt Độ (Thermal Sensor Temperature) trên được sử dụng để đo nhiệt độ môi trường xung quanh với độ nhạy cực cao, giúp phát hiện sự thay đổi của nhiệt độ môi trường, cảm biến tương thích với hầu hết các board vi điều khiển như Arduino.

Biến trở trên module giúp điều chỉnh mức nhiệt độ mà module Cảm biến nhiệt độ sẽ cảm nhận, chẳng hạn như chúng ta cần chỉnh cho module sẽ phát hiện ở nhiệt độ là 50 độ C, thì trong môi trường 50 độ C , vặn biến trở đến khi đèn màu xanh trong module sáng lên là được, lần sau khi đúng nhiệt độ đó module Cảm biến nhiệt sẽ tự động báo cho chúng ta biết (đèn xanh sẽ sáng lên). Khoảng nhiệt độ mà cảm biến có thể cảm nhận tốt là trong khoảng 20 – 80 độ C.

 

 

Sơ đồ nguyên lý

cam-bien-nhiet-do

Thông số kỹ thuật

  • Điện áp làm việc: 3.3 – 5V
  • Sử dụng cảm biến Thermistor NTC
  • Sử dụng LM393 để so sánh
  • Ngõ ra: digital
  • Kích thước: 32 x 14 mm

Hướng dẫn sử dụng

Cấp nguồn 5V cho cảm biến từ Arduino, nối ngõ ra DO vào chân A0 của Arduino. Mắc một đèn LED vào chân 13 của Arduino để báo nhiệt độ vượt ngưỡng đã đặt trước thông qua biến trở trên cảm biến.

Khi cảm biến phát hiện nhiệt độ lớn hơn ngưỡng giá trị đặt trước, ngõ ra DO sẽ tích cực thấp. Arduino phát hiện mức cực thấp này sẽ tích cực cao cho chân 13 làm LED sáng.

Sơ đồ nối dây

Code mẫu

TAE SHOP